Lập kế hoạch xây dựng nội dung cho fanpage

  • 23-05-2018
  • admin

Lập kế hoạch xây dựng nội dung cho fanpage

Để có một fanpage hoạt động hiệu quả, người quản trị rất cần sự đầu tư từ đầu về kế hoạch xây dựng nội dung cho fanpage một cách có tổ chức.

Lập kế hoạch xây dựng nội dung cho fanpage

Tìm hiểu người đọc

Lập kế hoạch xây dựng nội dung cho fanpage

Kế hoạch xây dựng nội dung fanpage

Người đọc những bài đăng trên fanpage của bạn là ai, thuộc những thành phần đối tượng nào. Giữa họ có những điểm chung gì. Đó là những câu hỏi mà người quản trị cần trả lời để nắm bắt được nhu cầu của người đọc. Vì chỉ khi hiểu rõ được nhu cầu của người đọc, chúng ta mới có thể lên một kế hoạch xây dựng nội dung cho fanpage chi tiết và hiệu quả nhất.

>> Các bước trong chiến lược xây dựng nội dung cho fanpage

>> Hướng dẫn cấp quyền trên fanpage facebook

Lựa chọn nội dung

Lập kế hoạch xây dựng nội dung cho fanpage

Kế hoạch xây dựng nội dung fanpage

Không phải cứ bám mãi vào một nội dung trong fanpage là hay, cho dù trang fanpage của bạn chuyên về lĩnh vực ấy. Đôi khi, đổi gió một chút sẽ tạo ra cảm giác bớt nhàm chán hơn cho người đọc đấy. Một vài chia sẻ hài hước, mang tính giải trí chắc chắn sẽ là điều được nhiều người mong đợi, khi nó mang lại những phút giây vô cùng thư giãn dành cho người đọc. Không phải ai vào fanpage của bạn cũng đều có chung một mục đích là tìm hiểu thông tin đâu. Thế nên, bên cạnh một số bài đăng chia sẻ thông tin thì có thêm các phần giải trí nhẹ nhàng cũng không lo bị lạc đề và loãng nội dung đâu.

Tìm hiểu thêm:

>> Hướng dẫn đặt tên fanpage bán hàng sao cho thu hút

>> Giới thiệu một vài lưu ý quản lý fanpage trên facebook

Hình ảnh và caption thu hút

Cách lựa chọn hình ảnh và tiêu đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới yếu tố nhìn của người đọc. Chưa cần biết nội dung thế nào, nhưng nếu thu hút được người đọc ngay từ ánh nhìn đầu tiên thì bạn đã thật sự thành công rồi đấy.

Lập kế hoạch xây dựng nội dung cho fanpage

Kế hoạch xây dựng nội dung fanpage

Để cho khác biệt thì bạn có thể sử dụng photoshop hoặc một vài phần mềm chỉnh sửa đề làm nên những bức ảnh có phần vui nhộn, bắt mắt. Ngoài ra, sử dụng những tấm ảnh GIF động cũng không phải là phương án tồi đâu. Sử dụng thêm một vài hasgtag thú vị nữa cũng được nhé.

Tần suất đăng bài hợp lý

Đăng nhiều bài trong một ngày quá sẽ dẫn tới tình trạng fanpage bị loãng, đồng thời khiến cho người đọc trở nên bội thực với lượng thông tin mà bạn cung cấp.

Ngược lại, nếu đăng ít quá, hoặc thậm chí dừng đăng trong vài ngày sẽ khiến người đọc nhanh chóng quên lãng fanpage của bạn, và tìm đến với những địa chỉ fanpage mới có tần suất thường xuyên hơn. Vì vậy, đây cũng là một yếu tố mà người quản trị fanpage cần cân nhắc.

Trên đây là các bước cơ bản lập kế hoạch xây dựng nội dung cho fanpage hiện nay. Nếu các bạn đọc có nhu cầu cần tư vấn thêm về lập kế hoạch xây dựng nội dung cho fanpage facebook có thể liên hệ trực tiếp với công ty GoldBridge chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm:

>> Bảng báo giá dịch vụ phát triển fanpage của GoldBridge

>> Dịch vụ chăm sóc fanpage chuyên nghiệp, uy tín 

Tin tức liên quan