Hướng dẫn cách đo lường hiệu quả fanpage

  • 23-05-2018
  • admin

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ FANPAGE

Việc nắm vững lộ trình, định hướng phát triển của fanpage giúp bạn phát triển fanpage hiệu quả hơn, từ đó, tạo cơ hội cho sự phát triển công việc kinh doanh trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn rất nhiều. Để đo lường hiệu quả fanpage, bạn cần bỏ túi ngay 4 chỉ số quan trong khi phát triển fanpage kinh doanh online dưới đây.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ FANPAGE

Đo lường hiệu quả fanpage như thế nào?

>> CÁC BƯỚC XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ FANPAGE THƯƠNG HIỆU

>> BÍ QUYẾT ĐỂ XÂY DỰNG FANPAGE KINH DOANH THÀNH CÔNG

Hướng dẫn đo lường hiệu quả fanpge

4 chỉ số quan trọng không thể không nắm nếu bạn muốn đo lường hiệu quả fanpage, cụ thể:

Chỉ số tiếp cận nội dung trên trang fanpage

Chỉ số tiếp cận nội dung trên trang fanpage có lẽ là chỉ số đã không còn quá xa lạ đối với những người kinh doanh online, ngay cả những người mới bước chân vào kinh doanh và phát triển fanpage cũng đều biết đến.

Để biết được chỉ số tiếp cận nội dung trên fanpage như thế nào, bạn chỉ cần quan sát ở dưới mỗi bài đăng, sẽ thấy được kết quả tỉ lệ người theo dõi, chia sẻ,… Trên thực tế, không ít các doanh nghiệp lớn ở mỗi bài đăng có số lượng lớn lượt like do lợi dụng việc mua like hiện nay để tăng chỉ số like nhưng trên thực tế tỉ lệ tiếp cận rất thấp. Tuy nhiên, có lẽ điều này dường như không mấy hiệu quả trong giai đoạn hiện nay, nhất là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, bởi cơ hội đào thải trên fanpage khi bị rà soát là rất cao.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ FANPAGE

Bán hàng trên fanpage và cách đo lường hiệu quả fanpge

Chỉ số mức độ hấp dẫn của nội dung (Engagement rate)

Không thể đảm bảo 100% trong từng ấy người tiếp cận nội dung trên fanpage đều thực sự quan tâm đến nội dung của bạn. Bởi vậy, muốn biết được chỉ số mức độ hấp dẫn của nội dung hay là tỉ lệ tương tác ER (Engagement rate), bạn cần kiểm tra qua công thức:

ER = (Tổng số người tương tác với nội dung bài viết/số người tiếp cận) x100%

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ FANPAGE

Chỉ số mức độ hấp dẫn của nội dung

Trong đó, số người tương tác bao gồm những người đã like, comment, share post, hay click vào ảnh,  video, link được gán trong post… Và chỉ số ER càng cao chứng tỏ tỉ lệ người quan tâm, yêu thích đối với nội dung bài viết càng lớn.

Đọc thêm:

>> KINH NGHIỆM XÂY DỰNG FANPAGE BÁN HÀNG UY TÍN

Chỉ số mức độ lan truyền nội dung (Virality)

Đối với những người kinh doanh online, việc tương tác bài post chưa đủ mà cần thiết và quan trọng hơn hết chính là mức độ lan truyền nội dung như thế nào. Việc lan truyền nội dung ở mỗi bài post được thể hiện thông qua việc khi một người nào đó like, comment hay share nội dung bài post của bạ thì đồng nghĩa hành động đó ngay lập tức sẽ xuất hiện trên newfeed bạn bè của họ, nhờ đó, tỉ lệ người biết đến nội dung bài post của bạn vì thế sẽ nhiều hơn, cụ thể chỉ số mức độ lan truyền nội dung được tính theo công thức: 

Virality = (Tổng số nhữn người like, comment, share trên 1 nội dung bài viết/số người tiếp cận nội dung bài viết đó) x 100%

 

Nếu chỉ số lan truyền lớn hơn 2%, đồng nghĩa với nội dung này đang hoạt động hiệu quả. Đây được coi là chiến lược mở rộng, phát triển fanpage hiệu quả mà không phải mất bất kì một chi phí quảng cáo nào,

Trên đây là một số thông tin cần thiết giúp bạn đo lường hiệu quả fanpage. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến dịch vụ tương ứng của công ty Goldbridge Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

Xem thêm dịch vụ fanpage khác:

>> Báo giá dịch vụ làm nôi dung fanpage

>> Báo giá - chi phí đơn giá dịch vụ phát triển fanpage

Tin tức liên quan