Các bước xây dựng chiến lược phát triển fanpage facebook hiệu quả

  • 23-05-2018
  • admin

Các bước xây dựng chiến lược phát triển fanpage facebook hiệu quả

Lập ra một fanpage thì dễ, nhưng để có chiến lược phát triển fanpage một cách đúng đắn và hợp lý là câu hỏi khá hóc búa dành cho rất nhiều nhà quản trị fanpage.

Các bước cơ bản để xây dựng chiến lược phát triển fanpage hiệu quả

Xây dựng chiến lược phát triển fanpage - Trong những thời gian đầu mới thành lập, số lượng người tham gia đóng một vai trò vô cùng quan trọng và là yếu tố sống còn liên quan tới sự phát triển của fanpage. Vậy nên, đầu tư một chiến lược hợp lý và dài hơi để tăng tối đa lượng người tham gia fanpage sẽ là cách mà những nhà quản trị luôn ưu tiên hướng tới.

Để có thể làm được bước này, nhà quản trị cần quan tâm tới khá nhiều yếu tố phụ cận, điển hình như từ khóa của fanpage, hay tìm và quảng cáo fanpage tới những nhóm đối tượng tiềm năng, có nhu cầu tham gia và tìm hiểu thông tin qua các bài post, chia sẻ của fanpage. Điều này cũng yêu cầu sự đầu tư nghiên cứu cả về thị trường lẫn những đặc điểm nổi bật từ dịch vụ, sản phẩm mà fanpage của người quản trị có.

>> GIỚI THIỆU CÔNG CỤ QUẢN LÝ FANPAGE KINH DOANH

>> CHĂM SÓC FANPAGE TÁC DỤNG GÌ, TÁC DỤNG CỦA CHĂM SÓC FANPAGE

Các bước xây dựng chiến lược phát triển fanpage facebook hiệu quả

Cần thiết để tìm từ khóa phù hợp cho fanpage

Cách tốt nhất để có đông người tham gia chính là bạn phải xây dựng được một cộng đồng đông đảo. Và để làm như vậy những chiến lược marketing, tiếp thị nhằm thu hút những đối tượng chưa biết nhiều về fanpage của bạn là điều cần thiết. Một vài event nho nhỏ, hay những bài viết, chia sẻ hấp dẫn, tập trung vào những chủ đề nóng hiện nay cũng là phương án mà rất đông nhà quản trị fanpage đang sử dụng.

Các bước xây dựng chiến lược phát triển fanpage facebook hiệu quả

Các phương án marketing rất cần cho chiếc lược phát triển fanpage

Sau khi đã có được một lượng fan ổn định, thì vấn đề duy trì và phát triển cộng đồng đang có lại là một thách thức mới. Việc cần làm đầu tiên chính là duy trì, thậm chí phát triển hoạt động của fanpage. Điều này tưởng dễ mà không hề đơn giản. Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần tăng số lượng các post, chia sẻ hay cung cấp thông tin là có thể giải quyết vấn đề này. Nhưng nên nhớ rằng, số lượng cũng phải đi kèm với chất lượng, vì nếu bạn chia sẻ những bài viết, thông tin kém hấp dẫn cũng như không thu hút được người đọc thì việc tăng số lượng sẽ trở nên vô nghĩa. Chưa kể, các thành viên còn đánh giá rằng chất lượng của page đang đi xuống, và đó là điều cực kỳ nguy hiểm.

>> DỊCH VỤ CHĂM SÓC FANPAGE LÀ GÌ? CÁC BƯỚC CHĂM SÓC FANPAGE HIỆN NAY

>> DỊCH VỤ QUẢN TRỊ FANPAGE LĨNH VỰC RƯỢU

Các bước xây dựng chiến lược phát triển fanpage facebook hiệu quả

Xây dựng cộng đồng là bước không thể thiếu trong chiến lược phát triển fanpage

Chính vì thế, để thực hiện được chiến lược phát triển fanpage một cách ổn định, khâu quan tâm và chăm sóc người tham gia là điều bắt buộc, vì chỉ có như vậy bạn mới xây dựng được những nhóm đối tượng trung thành, và đó cũng là hình thức marketing hoàn toàn miễn phí. Cung cấp thông tin trung thực, hấp dẫn cũng như tổ chức một vài event mang tính cộng đồng cao sẽ là những phương án tương đối khả thi trong quá trình xây dựng chiến lược phát triển fanpage hiện nay.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách xây dựng chiến lược phát triển fanpage hiệu quả từ GoldBridge, quý khác hàng có nhu cầu về các dịch vụ Fanpage vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Xem thêm các dịch vụ fanpage khác:

>>  dịch vụ quản lý Fanpage chất lượng

>>  quản trị zalo chuyên nghiệp GoldBridge

Tin tức liên quan